Phụ kiện xì gà và những công dụng của chúng

0
90

Chơi xì gà không thể không nhắc đến các loại phụ kiện xì gà sang chảnh đi kèm để hút xì gà như tủ giữ ẩm, dao cắt, khò, gạt tàn… Bây giờ bạn hãy đầu tư nhiều hơn cho chúng. Vì sao ư? Suy nghĩ thử xem, càng ít thời gian chuẩn bị cho việc hút xì gà, thì bạn càng có nhiều thời gian để tận hưởng mùi hương của điếu xì gà có đúng không nào?

Dao cắt xì gà: Đương nhiên là bạn có thể cắt điếu xì gà của bạn bằng bất cứ thứ gì, chẳng hạn như dùng 1 con dao hay cái kéo có sẵn trong bếp. Bạn muốn có một vết cắt ngọt cho điếu xì gà thơm ngon của bạn, đó là bước chuẩn bị đầu tiên trước khi hút thuốc. Có 3 loại dao cắt xì gà phổ biến nhất là: guillotine, v-cut và khoan đầu. Một số tín đồ xì gà chỉ chuyên cắt xì gà theo 1 cách, trong khi những người khác đơn giản là cắt sao cho thuận tay nhất. Dao cắt xì gà là món phụ kiện xì gà phổ biến nhất. Tác dụng của dao là để cắt phần đầu của xì gà, việc này là để cho bạn có thể hút được xì gà vì chỉ sau khi cắt không khí mới có thể lưu thông từ đầu đến cuối của điếu xì gà.

Bật lửa xì gà khò: Những chiếc bật lửa xì gà có nhiều loại đa dạng từ loại bật lửa 1 ngọn đến lửa 4 ngọn hoặc nhiều hơn thế nữa. Bật lửa to nhỏ không quan trọng nhưng nếu bạn là người mới thì một chiếc bật lửa khò bằng ga sẽ giúp ích rất nhiều. Bật lửa xì gà khò không sợ gió, rất dễ sử dụng và luôn nhớ rằng một que đóm gỗ cũng là một cách tốt để châm xì gà nhé. Nhiều người sẽ nói rằng lửa nào chả là lửa, bất kể lửa từ một chiếc bật lửa cao cấp hay từ một que diêm. Nhưng không có gì để chối cãi việc dùng lửa ở nhiệt độ cao của một chiếc bật lửa khò bằng ga sẽ giúp cho việc đốt được nhanh gọn và hiệu quả hơn.

Chúng ta nhất thiết phải dùng bật lửa xì gà khò là một loại bật lửa gas mạnh, thường có 1 tia hoặc nhiều tia để châm điếu xì gà tốt hơn, nhanh hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng điếu xì gà. Một điếu xì gà thường có kích cỡ khá to, kích thước nhỏ nhất đường kính cũng là khoảng 2cm nên nếu dùng những loại bật lửa thông thường, điếu xì gà sẽ bị cháy đen, ám muội than, và làm mất đi hương vị ngon vốn có của xì gà.

Hộp đựng xì gà: Hãy cân nhắc thật kĩ nhu cầu xem bạn cần 1 hộp chỉ để mang đi lại cho tiện hay một hộp xì gà thật bền, thật đẹp làm bạn thêm sang trọng mỗi dịp đi đây đó. Khi mua một hộp đựng xì gà để mang đi khi di chuyển, hãy chú ý xem hộp đó có thể trữ được bao nhiêu điếu xì gà. Thường thì loại hộp 3 ngón tay thường trữ được 3 điếu xì gà. Bạn cũng nên để ý đến vòng ring mà hộp xì gà có thể trữ được. Hiện nay hộp đựng xì gà bằng bạc và đồng cũng sẵn có như các loại làm từ gỗ. Những sản phẩm hiện nay có nhiều loại, giá cả có thể dao động từ phải chăng cho tới những loại thủ công đắt tiền, trong khi đựng quản xì gà trước đây thì khá đắt.

Hộp giữ ẩm: Khi độ ẩm trong hộp đạt khoảng 80% là lúc bạn có thể cho xì gà vào. Thích xì gà đã có bài viết giới thiệu chi tiết về hộp giữ ẩm rồi nên ở đây chỉ nói nhanh thôi. Nguyên tắc là nếu có điều kiện bạn mua một hộp giữ ẩm có thể chứa được 2 hoặc 3 lần số lượng xì gà bạn thường hút. Hãy khởi động hộp giữ ẩm xì gà của bạn bằng cách để vào đó một chút nước cất ở đáy hộp trong 1 hoặc 2 ngày.

Thế giới đảo điên ngày nay khiến con người quá bận rộn với lịch trình kín mít và một danh sách dài các trách nhiệm phải gánh vác. Đôi khi bạn nên để cuộc sống mình dễ thở hơn một chút bằng cách tổ chức một bữa tiệc và mời bạn bè đến dự. Sẽ là một đêm mà những người chung sở thích hút xì gà cùng thưởng thức những điếu xì gà ngon và tán gẫu vui vẻ. Dám cá rằng bạn đã muốn làm điều tương tự như vậy khá lâu rồi mà chưa được. Vậy năm nay sẽ là lúc khởi động lại kế hoạch đó.

Thường thì mọi người sẽ đề ra các mục tiêu cần thiết như giảm cân, tiết kiệm tiền, học thêm kĩ năng mới. Còn với người chơi xì gà, có lẽ không gì tuyệt vời hơn việc tặng cho bản thân một điếu xì gà cao cấp như một cách hài lòng cuộc sống. Điều gì sẽ giúp cho trải nghiệm hút xì gà của bạn được trọn vẹn? Câu trả lời là Phụ kiện xì gà. Xì gà là một xa xỉ phẩm mà không phải ai cũng có khả năng về kinh tế để thưởng thức, mặt khác không giống như thuốc lá đơn thuần, hút xì gà cũng là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng am hiểu và biết cách để thưởng thức nó.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.